Các cách chữa dạ dày bằng thuốc bắc hiệu quả bất ngờ

Thứ tư - 26/12/2018 21:03
Đau dạ dày là bệnh lý về đường tiêu hóa, đây là biểu hiện của dạ dày bị tổn thương dẫn đến những cơn đau khó chịu, âm ỉ cho người bệnh. Nguyên nhân gây bệnh xuất phát từ chính những thói quen sinh hoạt "không lành mạnh" của chúng ta

Với 3 bài thuốc bắc chữa dạ dày dưới đây, các cơn đau dạ dày của bạn sẽ giảm tần suất đáng kể.

Bệnh đau dạ dày

Đau dạ dày là bệnh lý về đường tiêu hóa, đây là biểu hiện của dạ dày bị tổn thương dẫn đến những cơn đau khó chịu, âm ỉ cho người bệnh. Nguyên nhân gây bệnh xuất phát từ chính những thói quen sinh hoạt "không lành mạnh" của chúng ta. Tuy nhiên, bệnh sẽ xuất hiện chủ yếu ở những người thường xuyên thức khuya, uống nhiều rượu bia, chế độ ăn uống không hợp lý.

Bệnh dạ dày là một bệnh di truyền. Các cơn đau dạ dày thường kéo dài nên làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, công việc của người bệnh. Căn bệnh này được nhận biết qua các dấu hiệu cơ bản như sau: đau thượng vị, kém ăn do hệ tiêu hóa không tiêu, ợ chua, ợ hơi, thường xuyên có cảm giác buồn nôn, chảy máu dạ dày.

bệnh đau dạ dàyBệnh dạ dày là bệnh phổ biến

Có nhiều cách chữa bệnh dạ dày, từ tây y, đông y, các vị thuốc dân gian hay chữa dạ dày bằng thuốc bắc đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng của nó. Mình sẽ chia sẻ cho mọi người bài thuốc chữa đau dạ dày. Mọi người tham khảo nhé.
 

Bài 1

         Nguyên liệu:

+ 12 gram diên hồ sách.

+ 12 gram trần bì.

+ 12 gram cam thảo.

+ 20 gram ô dược.

+ 20 gram hương phụ.

+ 8 gram sa nhân.

cam thảoCam thảo là vị thuốc bắc làm giảm cơn đau dạ dày hiệu quả

     Cách làm:

Các bạn đập diên hồ sách cho dập nát ra, rồi sắc tất cả những vị thuốc trên với 1.500 ml nước, sau đó bỏ bã để lấy còn lại 150 ml. Chia bài thuốc bắc chữa đau dạ dày thành 4 liều, ban ngày uống 3 liều, ban đêm uống 1 liều. Bài thuốc đầu tiên này phù hợp với những ca bị khí trệ.

          Bài 2

Nguyên liệu:

+ 20 gram thược dược.

+ 20 gram đan bì.

+ 20 gram chi tử.

+ 8 gram thạch bì.

+ 10 gram trần bì.

+ 16 gram trạch tả.

+ 12 gram bối mẫu.

dành dành

Có thể chữa dạ dày bằng thuốc bắc với chi tử(dành dành)

Cách làm:

Đầu tiên, các bạn tẩm dấm thanh và sao cùng với thược dược. Những vị thuốc còn lại, các bạn sắc bằng 1.700 ml nước, bỏ bã để lấy còn 250 ml. Để thuốc cho nguội rồi bắt đầu uống theo 5 liều, ban ngày uống 4 liều, ban đêm uống 1 liều. Bài thuốc bắc chữa đau dạ dày phù hợp với các trường hợp bị hỏa uất.
 

Bài 3

Nguyên liệu:

+ 48 gram ngũ linh chi.

+ 48 gram bồ hoàng.

Cách làm:

Các bạn tán bột mịn 2 thành phần trên để uống mỗi ngày 4 liều, một liều khoảng 15 gram. Bài thuốc bắc chữa đau dạ dày phù hợp với những ca bị huyết ứ.

Nguồn tin: internet

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây