Lời khuyên của thấy thuốc về viêm tai giữa ở trẻ em

Thứ tư - 26/12/2018 21:20
Lời khuyên của những thầy thuốc về bệnh viêm tai giữa ở trẻ em ngày nay, 1 trong các bệnh tai mũi họng được những bậc phụ huynh quan tâm nhất chính là viêm tai giữa trẻ em. 


1. Viêm tai giữa là gì?
Bình thường, bệnh viêm tai giữa ở trẻ em được xếp vào đội ngũ bệnh đường hô hấp, thường xuất hiện ở trẻ lọt lòng và trẻ nhỏ do ở lứa tuổi này sức đề kháng của trẻ còn yếu nên tần suất mắc phải viêm V.A cao. Bệnh viêm tai giữa có mủ giả dụ như thường được tương trợ điều trị kịp thời thì hậu quả rất nguy hiểm như gây thủng màng nhĩ, gây điếc cho trẻ con. Vậy nên cách thức để phòng tránh, chữa trị viêm tai giữa là điều mà bậc khiến cho ba má nào cũng hết sức để ý.
viêm tai

2. Nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm tai giữa ở trẻ em
Theo các thầy thuốc tại bệnh viện tai mũi họng TPHCM , sở hữu 2 nguyên do bệnh viêm tai giữa ở trẻ em là vi rút và vi khuẩn. những mầm bệnh này thâm nhập theo trục đường duy nhất: qua vòi nhĩ, nằm ở thành sau họng. cho nên, bệnh viêm tai giữa thường đi kèm hoặc đi sau 3 bệnh phổ biến: viêm họng cấp, viêm mũi cấp và viêm a mi đan cấp ở con nít.
Đừng chủ quan tự chữa trị viêm tai giữa ở trẻ cho trẻ tại nhà
Đa phần viêm họng cấp ở trẻ nhỏ thường chưa được người to để ý đúng mức, chủ quan coi Đó là bệnh nhẹ, nên thường tự chữa ở nhà hoặc tự mua thuốc điều trị.

Tuy nhiên đây là bệnh không thể chủ quan. Cần đưa trẻ đi khám chuyên khoa tai-mũi-họng ngay. với trường hợp trẻ bị lúc viêm tai giữa gần tan vỡ mủ nhưng bác mẹ lại tậu thuốc để điều trị viêm mũi, vì trong thời kỳ đầu triệu chứng của 2 bệnh này rất giống nhau. bởi thế điều trị chẳng những không hiệu quả mà bệnh viêm tai giữa còn mang thể biến chứng nặng hơn.
khám viêm tai
Dù là bệnh hay gặp nhưng cũng với trường hợp khó chẩn đoán. miêu tả sở hữu sự khác nhau theo từng lứa tuổi. Ở trẻ lọt lòng, những dấu hiệu thường mập mờ, sở hữu lúc chỉ là kích thích, quấy khóc, bỏ bú. Trẻ lớn hơn thì mang thể bị sốt, kèm (hoặc không kèm) viêm hô hấp trên, đau tai, màng nhĩ viêm đỏ…
vì vậy, để phòng bệnh cho trẻ, thầy thuốc lưu ý cha mẹ cần chữa dứt điểm những bệnh tuyến đường hô hấp, tránh để vi trùng, vi khuẩn lây lan lên tai. không những thế cần cải thiện môi trường sống của trẻ, đi bơi thì cần chọn các nơi nước khá sạch, nên trang bị mũ và nút tai dành cho trẻ. khi thấy tai sở hữu những bộc lộ như ngứa, khó chịu, chảy nước, dịch vàng, trắng, sờ vào thấy đau thì nên đi khám ngay.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây